10 Năm Bảo Trì

Cơm dứa chiên kiểu Thái

Nguyên liệu

  • 300g gạo
  • 250g tôm to, đã lột vỏ và rút bỏ đường gân đen trên lưng tôm, cắt hạt lựu
  • 200g thịt dứa, cắt hạt lựu
  • 30g bơ
  • 1 củ hành tây nhỏ, thái mỏng
  • 2 tép tỏi to, băm nhỏ
  • 1 trái ớt xanh nhỏ
  • Nửa trái ớt chuông đỏ
  • 10g hạt điều rang
  • 20g kem dừa
  • 1 muỗng canh sốt cà ri
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh rau ngò, thái nhỏ, vài cọng ngò để trang trí
  • Đường, muối vừa khẩu vị

Chế biến

  1. Nấu cơm
  2. Đun nóng bơ ở chế độ STEAM. Cho tỏi, hành và ớt vào chiên cho tới khi mềm. Cho sốt cà ri vào và chiên thêm 1 phút.
  3. Cho tôm, dứa, ớt chuông đỏ, cơm, hạt điều, kem dừa, nước tương, nước mắm vào trộn đều cho tới khi kem dừa, thấm kỹ.
  4. Cho thêm đường và muối. dùng khi nóng, có thể dùng vài nhánh ngò để trang trí
Cá hồi áp chảo sốt chanh leo

Cá hồi áp chảo sốt chanh leo

NGUYÊN LIỆU Cá hồi: 250gr Hành tím: 2 củ Nấm linh chi: 30-40gr Bắp...

Xem thêm
Salad bò trộn, thanh mát

Salad bò trộn, thanh mát

NGUYÊN LIỆU Thịt thăn bò: 150gr Cà chua bi: 5 trái Cà rốt:...

Xem thêm