10 Năm Bảo Trì

Cơm gạo lứt trộn rau củ

NGUYÊN LIỆU

  • Gạo lứt: 1kg
  • Củ dền: 3 củ
  • Cà rốt: 3 củ
  • Hạt sen: 200gr
  • Bí ngòi: 200gr
  • Bí đỏ: 200gr
  • Hạt bí không vỏ: 150gr
  • Hạt hướng dương: 150gr
  • Ngò rí (rau mùi), húng lủi và ngò tây (mùi tây) đủ dùng
  • Bơ không mặn
  • Dầu oliu
  • Nước tương 
  • Sốt mù tạt Dijon
  • Chanh leo 
  • Nước đường thốt nốt

CHẾ BIẾN

  • Nấu gạo lứt thành cơm.
  • Rau củ xắt nhỏ hạt lựu rồi luộc vừa chín.
  • Hạt sen cần luộc riêng và lâu hơn.
  • Xắt nhuyễn ngò rí, húng lủi và ngò tây.
  • Rang hạt bí và hạt hướng dương. Lưu ý không rang hạt quá cháy.
  • Làm sốt: Dùng máy xay sinh tố Tefal xay đều hỗn hợp: nước tương, sốt mù tạt Dijon, nước chanh leo, một chút nước đường thốt nốt, dầu oliu.
  • Trộn đều cơm gạo huyết rồng với rau củ, ngò rí, húng lủi và ngò tây đã xắt nhuyễn.
  • Trình bày ra đĩa và thưởng thức kèm nước sốt vừa làm xong..

 

*Mẹo nhỏ:

Rang hạt bằng chảo thông minh Tefal để đảm bảo được nhiệt độ lý tưởng cho hạt giòn ngon đúng chuẩn.

Cá hồi áp chảo sốt chanh leo

Cá hồi áp chảo sốt chanh leo

NGUYÊN LIỆU Cá hồi: 250gr Hành tím: 2 củ Nấm linh chi: 30-40gr Bắp...

Xem thêm
Salad bò trộn, thanh mát

Salad bò trộn, thanh mát

NGUYÊN LIỆU Thịt thăn bò: 150gr Cà chua bi: 5 trái Cà rốt:...

Xem thêm