Cam kết sửa chữa sản phẩm 15 năm

KIỂM TRA SẢN PHẨM ĐƯỢC SỬA CHỮA 15 NĂM TẠI ĐÂY

Xin lỗi, chúng tôi không tìm thấy sản phẩm của bạn

Bạn có thể tìm mã sản phẩm tại đây?

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit ut aliquam

Cam kết của chúng tôi HOW TO? Bảo hành GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI IN 3D

Tefal cam kết sửa chữa các sản phẩm điện gia dụng lên đến 15 năm.

Bởi vì Chúng tôi quan tâm đến việc bảo vệ môi trường và giảm rác thải

Tefal

Luôn Bên Bạn

Sản phẩm của chúng tôi được thiết kế để dễ dàng sửa chữa và tháo ráp. Một số lượng rất lớn các vật tư linh kiện được lưu trữ cho việc sửa chữa sản phẩm (40.000 linh kiện được lưu trữ tại Pháp) cần thiết cho việc sửa chữa với chi phí thấp nhất.

Các kỹ sư của Tefal luôn đề xuất cải tiến, dựa trên sự phản hồi để đảm bảo rằng các thế hệ sản phẩm mới có thể dễ dàng sửa chữa hơn. Mỗi sản phẩm mới đều được chứng nhận với nhãn “Sản phẩm có thể sửa chữa 15 năm”.
Tefal cam kết lưu trữ tất cả các linh kiện kỹ thuật của gần như toàn bộ dòng sản phẩm với trung bình 15 năm sau thời gian mua sản phẩm*..
10 years
Có 5.7 triệu vật tư linh kiện trên 15,000 m2 kho lưu trữ Để đảm bảo luôn có sẵn vật tư thay thế, một nửa số lượng dự trữ cho những năm tiếp theo dành cho các sản phẩm bỏ mẫu, ngừng sản xuất.

Chi phí sửa chữa thường ít tốn kém hơn so với thay mới sản phẩm, đặc biệt là do giá vật tư thay thế giảm (trung bình 30% kể từ năm 2012). Việc sửa chữa không làm thay đổi chất lượng của sản phẩm và lại hạn chế tác động môi trường do chất thải rắn. Hơn 95% sản phẩm Groupe SEB được bán ở Châu Âu trong năm 2016 là có thể sửa chữa trong 10 năm (22% trong số đó yêu cầu tối đa một hoặc hai vật tư không có sẵn với chi phí “hợp lý” để được sửa chữa).

Tefal

Trung tâm bảo hành gần vị trí của Bạn.

Trung tâm bảo hành gần vị trí của Bạn Dịch vụ tốt nhất cho sản phẩm của bạn được cung cấp bởi các chuyên gia được Tefal đào tạo, những chuyên gia này sẽ luôn tìm kiếm giải pháp để giúp kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm. Hiện nay, có hơn 6.500 trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp được ủy quyền đang làm hoạt động để đảm bảo dịch vụ cho các sản phẩm trên khắp thế giới, bất kể quốc gia bạn mua hoặc sử dụng. Bấm vào nút để tìm nơi sửa chữa được ủy quyền gần bạn nhất. Nhưng trước tiên, bạn hãy sử dụng các trợ giúp trực tuyến của chúng tôi để tìm giải pháp đã có sẵn

Việc sửa chữa

thật là đơn giản

Sản phẩm sửa chữa thì đơn giản. Chỉ với một lần đến trung tâm ủy quyền gần bạn, sản phẩm Tefal sẽ được nhanh chóng thay thế bộ phận bị lỗi. Điều này giúp đảm bảo việc sửa chữa sản phẩm quá thời hạn bảo hành và cho nhiều năm sau nữa. Phụ kiện: Bạn cũng có thể mua phụ kiện trực tiếp từ trung tâm bảo hành Tefal của chúng tôi.

IN 3D

Để giúp tạo ra vật tư cho việc sửa chữa dễ dàng và sử dụng sản phẩm lâu dài

Để đảm bảo cung cấp các vật tư bằng nhựa theo vòng đời sản phẩm, từ tháng 5 năm 2016, Tefal đã thử nghiệm các sản phẩm đầu tiên được sửa chữa bằng vật tư linh kiện nhựa in 3D.

"Những sản phẩm của chúng tôi, giờ đây được xứng đáng có thời gian sử dụng lâu dài”
Alain Pautrot - VP Consumer Satisfaction
SEE THE INTERVIEW